Trao 5 suất quà tết cho gia đình khó khăn thôn Linh Quy Bắc, xã Kim Sơn huyện Gia Lâm

Trong không khí tưng bừng cả nước chào đón xuân Kỷ Hợi, ngày 23/01/2019 vừa qua, đại diện công đoàn Công ty TNHH Nhất Dược đã tiến hành trao tặng quà tết cho 5 gia đình hộ nghèo và 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Chùa Linh Quy thuộc thôn Linh Quy Bắc, xã Kim Sơn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong buổi gặp mặt có sự tham gia của bác trưởng thôn và sư thầy trụ trì chùa Linh Quy.

Công ty TNHH Nhất Dược đã trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.  Mỗi suất quà bao gồm bánh, kẹo, đường, dầu ăn, mì chính, cafe và 300,000đ tiền mặt. Trong đó có 1 gia đình có 3 người con bị tàn tật không đi lại được do ảnh hưởng chất độc màu da cam, hiện nay 2 ông bà già hơn 60 tuổi vẫn là lao động chính trong nhà đồng thời phải chăm sóc cả 3 người con này, gia đình này được suất quà gồm nhu yếu phẩm và 1,300,000đ tiền mặt.

Ngoài ra còn có hoàn cảnh của em T là một em bé đang ở trong chùa, em sinh ra đã không có bố, mẹ thì không có công việc ổn định phải đi làm thuê cho người ta, nay việc này mai việc khác cuộc sống hết sức bấp bênh. Vì hoàn cảnh không ai có thể chăm lo cho em nên hiện tại em đang phải sống trong chùa cùng sư thầy, hằng ngày ngoài thời gian đi học em phụ giúp sư thầy lo chuyện hương áng và dọn dẹp chùa.

Được biết, trên địa bàn thôn Linh Quy Bắc hiện còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo đang cần sự hỗ trợ từ phía cơ quan chức năng và các nhà hảo tâm. Hy vọng trong thời gian tới Nhất Dược có thể kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *