Tin tức

UNG THƯ ĐẠI TRÀNG-TRIỆU CHỨNG VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

Ung thư đại tràng và căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và được điều trị tích cực, tỷ lệ chữa khỏi bệnh và không tái phát trong 5 năm cũng khá cao.

Với sự tiến bộ của khoa học, số người mắc bệnh ung thư đại tràng sửa khỏi đang ngày càng tăng cao. Ung thư đại tràng là một bệnh lý phổ biến. Tại Mỹ hằng năm có khoảng trên 200.000 người mắc bệnh và khoảng 60.000 người tử vong vì ung thu đại tràng. Đây là căn bệnh đứng hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa tại các quốc gia Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, ung thư đại tràng là một trong ba loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa.

ung thư đại tràng đã điều trị khỏi và dứt điểm

Theo hội ung thư TP. Hồ Chí Minh, ung thư đại tràng nằm trong số 5 bệnh ung thư có số người mắc cao nhất. Khảo sát mới nhất về ung thư đại tràng tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy ung thư đại tràng xếp thứ 4 ở nam giới, sau ung thư gan, phổi và dạ dày. Và thứ 3 ở nữ giới, sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Nhưng cũng cần biết rằng, ung thư đại tràng lại nằm ở gan và phổi. Dự đoán trong vài năm tới, số người mắc căn bệnh này sẽ tăng nhanh do lối ăn uống ít chất xơ, rau thịt và các món ăn nhanh ngày một thịnh hành. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, trong số những bệnh nhân ung thư tử vong do ung thu tại Mỹ thì có 60% tử vong do ung thư đại tràng. Tại ba Lan, con số này vượt 75%.

Hiện nay, y học chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư đại tràng. Tuy nhiên, có những yếu tốt nguy cơ chắc chắn, làm dễ mắc bệnh hơn như tuổi tác. Trên 9% bệnh nhân ung thư đại tràng là trên 50 tuổi, có tiền sử về bệnh đại tràng, có tiền sử có bệnh viêm loét đại tràng và bệnh crone, trong gia đình có người mắc bệnh ung thư đại tràng hay chế độ ăn uống nhiều chất mỡ động vật, nhiều màu đỏ, nghèo chất sơ nguồn gốc thực vật. mỡ động vật, béo phì, uống nhiều rượu và hút nhiều thuốc lá.

Ung thư đại tràng có thể khởi phát trên bát kỳ vị trí nào trên đại tràng. Từ lớp thành ruột đến liêm mạc đại , sau đó xâm lần ra phía ngoài qua các lớp khác của thành ruột. Ung thư ở mỗi vị trí trên đại tràng sẽ có những biểu hiện khác nhau. Thông thường có máu trong phân, xong đại đa số các trường hợp ung thư đại tràng phát triển âm thầm trong nhiều năm. Đến 95% là ung thư tiền tuyến, bắt nguồn từ niêm mạc ruột già. Ở giai đoạn sớm triệu cứng thường không rõ ràng, nhiều khi người bệnh chỉ đau bụng nhẹ, cũng có khi bị trướng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn.

Để phòng chống bệnh ung thư đại tràng, ngay trong khẩu phần ăn cũng cần thay đổi, bổ sung nhiều chất xơ, ăn ít đồ mỡ thịt.Trong dầu ô liu có chứa một số chất có thể kiềm chế sự phát triển của tết bào ung thư.Ngoài ra ở đậu lành và các thực phẩm họ nhà đậu chứa nhiều chất xơ cùng axit amin, nước, là một trong những thực phẩm rất tốt trong ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng. Và ngay ở những giai đoạn phát hiện sớm những chứng bệnh đại tràng, người bệnh cũng cần có những hướng tìm hiểu, khám bệnh để tìm ra bệnh kịp thời, chữa lành ở những giai đoạn chớm đau đại tràng.

ăn nhiều chất xơ để phòng chống bệnh ung thư đại tràng

NHUẬN TRÀNG AN là một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng rất tốt trong hỗ trợ bổ tỳ, kiện vị, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của viêm đại tràng cấp tính, mạn tính, rối loạn chức năng đại tràng, đi ngoài nhiều lần, phân sống, phân nát.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

312 views


0973 616 886