Tin tức

TRÌNH DƯỢC VIÊN LÀ GÌ?

Trình Dược Viên được biết một việc có thu nhập khá cao và sự phát triển rất tốt ở ngành Dược. Tuy vậy để có thể có được thành công thì không dễ .

Nghề này được biết là những dược sĩ kinh doanh thuốc, họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các hiệu thuốc và bác sĩ. Các trình dược viên hướng dẫn cho dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Hiếm khi trình dược viên đến giới thiệu các loại thuốc trực tiếp cho bệnh nhân do kênh phân phối thường của họ là hiệu thuốc, bác sĩ…

Làm thế nào trở thành Trình Dược viên giỏi?

Điều cần thiết nhất và điều cần thiết để trở thành người giới thiệu thuốc là người học cần có một cái bằng về chuyên ngành Dược. Ngoài ra bạn cần có kĩ năng bán hàng, kĩ năng giao tiếp.

– Những người học Y được coi những tấm gương chịu khó và không chỉ câu Nhì Dược nhất Y, dễ dàng thấy có nhiều cơ hội kiếm việc lĩnh vực Dược dễ so so với các lĩnh vực khác sau tốt nghiệp. Nhưng lượng kiến thức người học phải tiếp thu khá lớn, cả lý thuyết và thực hành bởi vậy người học cần phải có sự siêng năng theo đuổi nghề Dược .

Trình dược ETC và OTC có gì khác ?

Khi nghe hai cái hướng này có lẽ mọi người sẽ không biết được ý nghĩa lĩnh vực đó. Về cơ bản hai lĩnh vực là giới thiệu các loại thuốc nhưng sản phẩm có sự khác rất lớn, theo FDA (Food and Drug Administration) đơn vị quản lý dược phẩm của USA quy định về ETC OTC như sau:

+ Trình Dược thuốc ETC (Ethical drugs, prescription drugs) là quảng cáo những loại thuốc ghi toa (Rx), thuốc được dùng tốt được hướng dẫn và có sự theo dõi từ bác sĩ.

+ Trình dược thuốc OTC (Over the counter) sẽ giới thiệu các loại thuốc sử dụng tốt mà không cần chỉ dẫn và sự theo dõi từ bác sĩ.

Làm trình dược viên ? Trình Dược Viên có khó làm ?

Hiện nay làm Trình Dược viên là lĩnh vực mơ ước của những sinh viên mới ra trường. Với mức thu nhập cao khởi điểm từ 4–5 triệu một tháng và có phần trăm hoa hồng từ những bản hợp đồng ký được thì 8–10 triệu/tháng là khả năng trong tầm tay. Ngoài ra, việc làm cũng không bắt ép thời gian nên người trình dược sẽ có thể chủ động hơn để làm việc, thường xuyên được cập nhật thông tin về thuốc, có nhiều các sự quen biết trong cộng đồng…

Hiện tại lĩnh vực trình dược viên tại nước ta mất dần hình ảnh đẹp do chính Trình Dược viên. Với sự cạnh tranh từ thị trường và áp lực công việc cao khiến cho họ đã dẫn đến tìm mọi cách để có được hợp đồng. Do các động thái như thế này đã làm vai trò của lĩnh vực Trình Dược viên bị các thành phần xã hội bôi xấu, hiểu nhầm và làm không còn giá trị của nghề trình dược viên.

Nghề trình dược viên được đánh giá là nghề thú vị và nhiều cơ hội thách thức không hề ít. Các bạn sinh viên mới ra trường thường chọn chọn nghề trình dược viên do thu nhập cao và để học kinh nghiệm. Mong rằng bài viết giúp ích cho mọi người và các bạn có dự định Trình Dược Viên sẽ không mơ viển vông rằng trình dược là 1 việc trải đầy hoa.

CÔNG TY TNNH NHẤT DƯỢC TUYỂN TRÌNH DƯỢC VIÊN TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH MIỀN BẮC

Nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty: Ô 63 Lô F3, Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công, P. Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hoặc gửi hồ sơ qua email: nhatduocpharma@gmail.com

Liên hệ : 024. 6328 6886 – Mr.Manh – Trưởng phòng nhân sự

Hồ sơ đạt yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng công ty.

 

493 views


0973 616 886