Tin tức

Cách chăm sóc và điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Khi bị mắc bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng ngoài việc đi khám bệnh và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc và chế độ sinh hoạt, thì một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đó là chế độ ăn uống và cách chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị.

Nếu như chăm sóc đúng cách bệnh sẽ đỡ khiến bạn dễ chịu hơn và ngược lại nếu không biết cách chăm sóc cũng như ăn uống sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Chế độ ăn uống trong giai đoạn phục hồi và điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hết sức quan trọng, là khâu quyết định sự thành bại trong quá trình điều trị. Đặc biệt là giảm các triệu chứng của bệnh như: Đau rát vùng thượng vị, đau cồn cào, đau từng cơn hay đau kèm theo các triệu chứng chướng bụng. Ngoài một số các triệu chứng điển hình của bệnh ra thì một số triệu chứng khác như hơi thở nóng, buồn nôn, ợ chua và hàng loạt những triệu chứng khác. Chính vì vậy mà việc ăn uống và thói quen sinh hoạt người bệnh cần phải lưu ý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc bản thân khi bị bệnh. Dưới đây là một số món ăn cũng như chế độ ăn uống dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Nên ăn gì khi bị viêm loét dạ dày và tá tràng.

Khi bị mắc chứng bệnh viêm viêm loét dạ dày và tá tràng người bệnh vừa phải bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vừa phải đảm bảo các loại thực phẩm đó không gây ảnh hưởng đến dạ dày. Một số loại thực phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày như: Sữa bò, nước cháo, sữa đậu nành, canh trứng và một số món ăn có nhiều tinh bột như bột ngó sen, bánh bao, cơm, đậu phụ, bí xanh là những loại món ăn tốt dành cho người bị viêm loét dạ dày.

Những loại thực phẩm trên bạn có thể chế biến với nhiều cách khác nhau tuy nhiên những cách như hấp, luộc, ninh nhừ là những biện pháp được sử dụng nhiều.

  • Những loại thực phẩm lâu chín hơn bạn nên thái nhỏ đun kỹ cho mềm. Đảm bảo rằng các năng lượng và proteoin trong thực phẩm được giải phóng ra hết.
  • Khi ăn người bệnh cảm thấy buồn nôn, nôn ra máu, hay đại tiện ra phân đen. Nên ngừng ăn để cho máu gừng chảy sau đó ăn một ít sữa bò nguội. Đến khi bệnh ổn định mới ăn nhẹ những thực phẩm khác.
  • Thay đổi món ăn hằng ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của người bệnh tốt hơn, cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng.

Trên đó là những lời khuyên hữu ích dành cho người bị mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm điều trị hỗ trợ trị bệnh viêm loét dạ dày, để chăm sóc sứa khỏe ạ dày thật tốt và hiệu quả.

 

 

Phục Vị An giúp bổ tỳ, kiện vị, chống viêm, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày: viêm loét dạ dày, tá tràng, nóng rát, khó chịu thượng vị.

Sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp viêm xung huyết hang vị, viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, viêm thực quản do trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

– Dùng cho người bị tổn thương niêm mạc dạ dày, viêm thực quản do trào ngược và triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Phụ Vị An xem tại đây: www.phucvian.vn

318 views


0973 616 886