Có nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ không?

Trẻ thường xuyên đau ốm, sức khỏe suy giảm làm mẹ lo lắng không nguôi. Để giải quyết vấn đề này, nhiều mẹ đã tìm đến giải pháp sử dụng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lo lắng xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây!

Sức đề kháng ở trẻ là gì? Tác nhân ảnh hưởng đến sức đề kháng

Sức đề kháng ở trẻ là ‘áo giáp’ để ngăn chặn những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Hệ miễn dịch là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng. Có hai nhóm hệ miễn dịch:

Miễn dịch chủ động 

Khi tiếp xúc với những kháng nguyên gây bệnh, cơ thể trẻ sẽ tự sản sinh ra những miễn dịch chủ động để chống lại những kháng nguyên đó. Sau này, khi trẻ gặp các bệnh tương tự, các miễn dịch chủ động này sẽ giúp giảm các triệu chứng và nhanh lành bệnh hơn.

Tiêm Vacxin là một phương pháp phổ biến để tạo ra các miễn dịch chủ động

Miễn dịch thụ động

Trái ngược với miễn dịch chủ động, cơ thể không thể tự sản sinh ra các kháng thể miễn dịch chủ động mà phải tiếp nhận từ bên ngoài, như từ sữa mẹ, thực phẩm,… Khi trẻ sinh ra, trẻ có sẵn những kháng thể thụ động được truyền từ mẹ trong giai đoạn mang thai và cho con bú, tuy nhiên chúng thường suy yếu trong khi trẻ 6 tháng tuổi.

Do đó, mà mẹ liên tục phải tìm cách tăng cường và củng cố hệ miễn dịch thụ động cho trẻ.

Có nên cho trẻ dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng không?

Khi trẻ sơ sinh chuyển từ môi trường an toàn là bụng mẹ sang môi trường tự nhiên nhiều nguy hiểm tiềm ẩn hơn, cơ thể bé phải nhanh chóng thích nghi để ngăn chặn những tác nhân gây bệnh. Trong thời điểm này, mẹ cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất để trẻ có thể nhận được hệ miễn dịch thông qua sữa mẹ.

Tuy nhiên, để tăng miễn dịch cho sức đề kháng non nớt của trẻ, bổ sung thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ là điều mẹ nên làm. Đối với trẻ sơ sinh, mẹ có thể cho bé uống vitamin D và sắt để tạo nền tảng sức khỏe vững chắc cho trẻ.

Khi lớn hơn, con có nhu cầu vui chơi và khám phá thế giới mà chưa có nhiều nhận thức về những tác nhân gây bệnh để tự bảo vệ bản thân nên dễ dàng bị virus tấn công. Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho bé sẽ góp phần hạn chế tác nhân gây bệnh, giảm triệu chứng và hồi phục nhanh chóng hơn.

Imune Baby Plus – Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ Imune Baby Plus là một sản phẩm được các mẹ ưa chuộng đến từ Nhất Dược – Thương hiệu chuyên phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe cho người lớn và trẻ em. Đi vào hoạt động từ năm 2017, Nhất Dược đã phát triển mạnh mẽ với hơn 2000 nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Thành phần

Mỗi gói Imune Baby Plus (3g) thì hàm lượng Beta glucan chiếm tới 60%, tiếp đến là những hợp chất tốt được chiết xuất từ quả cơm cháy và cúc tím. Đứng tiếp sau đó sẽ là những chất nhằm tăng cường thêm sức đề kháng cho trẻ như FOS, vitamin B1, sữa non, kẽm gluconat… Trong sản phẩm cũng k thể tránh khỏi những phụ liệu tuy nhiên sẽ luôn nằm trong lượng cho phép của bộ y tế nên mọi người hãy yên tâm.

Công dụng

Imune Baby Plus có công dụng hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và sức đề kháng ở trẻ. Nhất là đối với bệnh liên quan đến đường hô hấp như: chảy nước mũi, ho, đau rát họng, ốm vặt khi giao mùa,…Nếu bé sử dụng đều đặn hàng ngày, các triệu chứng bệnh giảm nhẹ. Nhờ đó, bé sẽ nhanh khỏe và hồi phục sức đề kháng tốt hơn. 

Hướng dẫn sử dụng

Sản phẩm tăng sức đề kháng cho bé Imune Baby Plus là thực phẩm chức năng bổ trợ nên mẹ có thể sử dụng hàng ngày, tùy thuộc theo độ tuổi của trẻ. 

Đối với trẻ dưới 1 tuổi: Cần có sự tham vấn của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng

Trẻ 1- 2 tuổi: Dùng 1 gói/ lần, 1 lần/ngày

Trẻ 2- 6 tuổi: Dùng 1 gói/lần, 2 lần/ngày

Trẻ 7-10 tuổi: Dùng 2 gói/lần, 2 lần/ngày

Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã được giải đáp những lăn tăn về việc cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng. Nếu mẹ quan tâm tới sản phẩm tăng sức đề kháng Imune Baby Plus, hãy liên hệ với Nhất Dược qua hotline 02463286886 hoặc nhắn tin để được lắng nghe nhiều hơn về sản phẩm mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *